แนะนำวิธีซื้อขายโรเล็กซ์ ที่มือใหม่ไม่ควรมองข้าม

หากคุณเป็นมือใหม่ที่สนใจในการซื้อขายโรเล็กซ์ในฐานะเครื่องประดับน่าลงทุนหรือซื้อมาสะสมเป็นคอลเล็กชั่นของตัวเอง แต่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับนาฬิกาแบรนด์นี้มาก่อน วันนี้ BKK Dimaond จะมาแนะนำวิธีซื้อขายอย่างไรไม่ให้มือใหม่พลาดท่า ถูกมิจฉาชีพหลอกหรือถูกร้านรับซื้อ-ขายที่ไม่ได้มาตรฐานหลอกกดราคาชนิดที่จำฝังใจจนวันตาย ถ้าพร้อมแล้วมาอ่านไปด้วยกันเลยครับ

1. ทำไมโรเล็กซ์ถึงเป็นที่ต้องการของตลาดโลกมากขึ้น

เพราะโรเล็กซ์ขึ้นชื่อในเรื่องของความเที่ยงตรง ความทนทาน ความสมมาตรในทุกรายละเอียด แม้ว่าจะเป็นงานแฮนด์เมดก็ตาม อีกทั้งมีนวัตกรรมใหม่ ๆ รองรับความต้องการของผู้ใช้อยู่เสมอ ยกระดับนาฬิกาให้เป็นมากกว่าเครื่องบอกเวลา รวมถึงสร้างคุณค่าในฐานะนาฬิกาของผู้ประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ทางโรเล็กซ์ไม่ได้มีการเร่งผลิตในช่องโควิดที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าสินค้าจะขาดตลาดก็ตาม ย่อมทำให้ผู้คนที่สนใจหรือสะสมนาฬิกาแบรนด์นี้ต้องการซื้อนาฬิกามากยิ่งขึ้นนั่นเองครับ

2. โรเล็กซ์รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

สำหรับรุ่นยอดนิยมที่ยังคงขายได้ในราคาสูงมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ ROLEX DAYTONA, ROLEX SUBMARINER และ ROLEX GMT-MASTER II โดยแต่ละรุ่นมีประวัติความเป็นมาและความน่าสนใจแตกต่างกันดังนี้

ROLEX DAYTONA

มาพร้อมสมรรถนะที่เอื้อต่อการแข่งขันด้วยความเร็วสูง ทั้งมาตรวัดความเร็ว, ส่วนแสดงเวลาทั้งหมด 3 ช่อง และปุ่มกดด้านข้าง ซึ่งจะช่วยให้นักแข่งรถจับเวลาที่ใช้ไปได้เป็นอย่างดี ด้วยการแสดงรูปแบบเป็นชั่วโมง นาที และวินาทีบนหน้าปัด สำหรับชั่วโมงและนาทีจะปรากฏบนนาฬิกาแบบเด่นชัดที่บริเวณ 9 และ 3 นาฬิกา ส่วนช่วงวินาทีสามารถอ่านผ่านเข็มแสดงเวลาตรงกลางด้วยปลายเข็มรูปลูกศร ซึ่งจะแสดงเวลา 60 วินาทีบนหน้าปัด นอกจากจะเป็นนาฬิกายอดฮิตในหมู่นักแข่งรถแล้ว เดย์โทน่ายังเป็นที่รู้จักในฐานะนาฬิกาแห่งความรักของนักแสดงฮอลลีวู้ด PAUL NEWMAN และ JOANNE WOODWARD ภรรยาของพอล ได้มอบนาฬิการุ่นนี้พร้อมสลักข้อความไว้ด้านหลังตัวเรือนว่า DRIVE CAREFULLY ME แปลว่า “ขับระวัง ๆ นะคะ จากฉัน” ซึ่งพอลสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงภาพยนตร์ หรือการแข่งรถก็ตาม ส่งผลให้เดโทน่าออกสู่สายตาสาธารณชนมากยิ่งขึ้นและกลายเป็นที่ต้องการของตลาดมาจนถึงทุกวันนี้

ROLEX SUBMARINER

เริ่มต้นจากแนวคิดที่โรเล็กซ์ต้องการผลิตนาฬิกาที่กันน้ำลึกได้ ในช่วงแรกซับมารีเนอร์สามารถกันน้ำได้ที่ระดับความลึก 100 เมตร (330 ฟุต) ในปี 1926 และได้พัฒนามาเป็น 300 เมตร (1,000 ฟุต) ในเวลาต่อมา ซับมารีเนอร์มาพร้อมตัวเรือนออยสเตอร์ขนาด 41 มม. และหน้าปัดที่มีมาร์คเกอร์แสดงชั่วโมงเรืองแสงขนาดใหญ่ มีขอบหน้าปัดเซราโครมแบบหมุนได้ เพื่อช่วยให้นักดำน้ำควบคุมเวลาดำน้ำ หรือหยุดปรับแรงดันได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย ส่วนขอบหน้าปัดเซราโครมผลิตจากเซรามิกที่มีคุณสมบัติทนทานต่อการกัดกร่อนของคลอรีน อีกทั้งป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีเม็ดมะยม TRIPLOCK ที่ถูกยึดติดกับระบบกันน้ำถึง 3 ชั้น ช่วยป้องกันน้ำได้อย่างแน่นหนา ตัวหน้าปัดแสดง CHROMALIGHT ช่วยให้นักดำน้ำมองเห็นในพื้นที่ที่มืดใต้น้ำลึกได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ตัวเข็มแสดงชั่วโมงถูกออกแบบมาให้ใหญ่และเรียบง่าย ช่วยให้อ่านเวลาขณะดำน้ำได้มากกว่านาฬิกาทั่วไปอีกด้วยครับ

ROLEX GMT-MASTER II

มาพร้อมการแสดงเขตเวลาได้ 2 เขตพร้อมกัน เหมาะสำหรับนักเดินทางมืออาชีพและผู้ที่ทำงานสายการบินโดยเฉพาะ โดยขอบหน้าปัดเซราโครมแบบหมุนได้ 2 ทิศทางนี้ผลิตจากเซรามิกที่ผ่านการหล่อแบบชิ้นเดียว ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ทนต่อการกัดกร่อนสูง ไม่ซีดจางตามกาลเวลา  และอีกหนึ่งจุดเด่นนั่นก็คือการทำขอบสำหรับแบ่งช่วงเวลากลางวัน (สีแดง) และกลางคืน (สีน้ำเงิน) นอกจากนี้ตัวเลขและเครื่องหมายอื่น ๆ ที่สลักลงในเซรามิกนั้นผ่านการเคลือบด้วยทองคำ หรือแพลทินัม โดยใช้เทคนิคไอเชิงฟิสิกส์ (PVD) จนมีความหนาประมาณ 1 ไมครอน และขัดเงาเพื่อให้เรียบเนียนเงางามยิ่งขึ้น ตัวหน้าปัดเมธีโอไรท์ผลิตจากชิ้นส่วนของอุกกาบาตโลหะหายากทำให้เกิดลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละเรือน

โรเล็กซ์แท้ ดูยังไง

 • ตัวอักษรบนหน้าปัดนาฬิกา ของแท้จะต้องชัดและสมมาตรทุกตัวอักษร
 • โลโก้ โรเล็กซ์ทุกรุ่นจะมีสัญลักษณ์มงกุฎบนหน้าปัด ใกล้กับตำแหน่ง 12 นาฬิกา หากสัญลักษณ์ไม่ได้อยู่บน 6 นาฬิกา แสดงว่าเป็นของปลอม
 • ดูการหมุนของเข็มวินาที หากเป็นของแท้ ตัวเข็มวินาทีจะหมุน 5-8 ครั้ง/วินาที ไม่ได้ขยับตามวินาทีแบบนาฬิกาทั่วไป
 • ฟังเสียงเข็มนาฬิกา ด้วยกลไกในระบบจักรกลของโรเล็กซ์ ทำให้เข็มวินาทีเคลื่อนที่โดยไม่มีเสียง แตกต่างจากระบบควอทซ์ซึ่งใช้กันเป็นมาตรฐานของนาฬิกาข้อมือทั่วไปที่ทำให้มีเสียงติ๊ก
 • การทำงานของเม็ดมะยม หากคลายเม็ดมะยมและหมุนเข็มวินาทีถอยหลังเพื่อเปลี่ยนวันที่ แล้วเข็มนาทีหมุนมายังตำแหน่ง 6 นาฬิกาพอดี แสดงว่าเป็นของแท้
 • เลนส์ CYCLOPS หรือเลนส์ขยายบริเวณเหนือช่องบอกวันที่บนหน้าปัดนาฬิกา หากเป็นของแท้จะตรงกับตำแหน่ง 3 นาฬิกาพอดี
 • ระบบป้องกันน้ำ โรเล็กซ์รุ่นทั่วไปจะถูกออกแบบมาให้กันน้ำได้ในระดับหนึ่ง หากกันน้ำไม่ได้เลยแสดงว่าเป็นของปลอมครับ
 • เลขรหัสสินค้าและรุ่น ของแท้จะสลักเลขรหัสสินค้าและรุ่นลงบนนาฬิกา เมื่อตัวอักษรทำมุมกับแสงแล้วจะสะท้อนแสงออกมา

ช็อป Rolex มีที่ไหนบ้าง

 • ‭คอร์ติน่า วอทช์ เซ็นทรัลลาดพร้าว‬
 • คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
 • คิง เพาเวอร์ ศรีวารี
 • พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส เซ็นทรัล เอ็มบาสซี‬
 • ‭พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส เกษรวิลเลจ‬
 • ‭พีเอ็มที เดอะ อาวร์ กลาส เอ็มควอเทียร์
 • ‭นำสว่าง เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9‬
 • ‭เพนดูลัม เซ็นทรัล เฟสติวัล‬
 • ‭สยามสวิสสโรเล็กซ์บูติก‬
 • ‭ศรีชัย นาฬิกา โรเล็กซ์บูติก‬
 • ‭เอ็นจีจี ไทม์พีซ เซ็นทรัลพลาซา‬ อุดรธานี

เลือกร้านซื้อขายโรเล็กซ์อย่างไรให้อุ่นใจต่อตัวคุณเอง

กรณีที่รุ่นที่คุณสนใจไม่มีวางจำหน่ายในช็อป แนะนำให้เลือกร้านโรเล็กซ์มือสองที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน มีหน้าร้านชัดเจน จดทะเบียนซื้อขายถูกต้อง สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากอินเทอร์เน็ตและมีรีวิวให้ดูมากมาย ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านรับซื้อโรเล็กซ์มือสอง แน่นอนว่าร้านเหล่านี้จะเป็นแหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรเล็กซ์โดยเฉพาะ เนื่องจากโรเล็กซ์แต่ละรุ่นมีความพิเศษเฉพาะตัว มีรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันไป นอกจากจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในกลไกของโรเล็กซ์แล้ว ยังต้องมีความรักความใส่ใจในการให้บริการลูกค้าอีกด้วย และที่สำคัญหากคุณเลือกร้านที่มีชื่อเสียงด้านโรเล็กซ์ที่เปิดมาหลายสิบปีด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าสบายใจหายห่วงได้แน่นอน เดินทางไปหน้าร้านสะดวก มีทำเลที่ตั้งใกล้แลนด์มาร์คสำคัญและมีสาขามากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินทางมายังหน้าร้านได้อย่างสะดวก ทั้งรถโดยสารประจำทางและรถส่วนตัว และที่สำคัญควรเลือกร้านที่ให้ราคาขายในราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด อย่าลืมนะครับว่ากว่าจะเป็นโรเล็กซ์ 1 เรือนนั้นใช้เวลาในการผลิตมานานแค่ไหน ใช้วัสดุชั้นดีเท่าใด ต่อให้เจอร้านที่กดราคาแต่ก็ยังมีคนอยากได้โรเล็กซ์ของเราอยู่ดี นอกจากนี้ราคาของโรเล็กซ์เองก็ปรับสูงขึ้นทุกปี บางรุ่นอาจปรับขึ้นเป็น 2-3 เท่าตัวก็มีเช่นกัน ดังนั้นควรสอบถามหลาย ๆ ร้าน เพื่อเป็นตัวเลือกในการเลือกร้านที่ให้ราคาขายที่สมเหตุสมผลที่สุดนั่นเองครับ

ซื้อขายโรเล็กซ์ที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า