ทองต่างประเทศคืออะไร ขายในประเทศไทยได้ไหม วันนี้เรามีคำตอบ

แม้ว่าการซื้อขายทองรูปพรรณจะเป็นที่แพร่หลายในไทยมากกว่าแต่ก่อนและทำให้ใครหลายคนที่เริ่มศึกษาการซื้อขายทองอย่างจริงจัง ทำให้ใครหลายคนเริ่มให้ความสนใจกับการซื้อขายทองที่ต่างประเทศมากขึ้น ว่าแต่ทองต่างประเทศคืออะไร ซื้อขายในไทยจะคุ้มกว่าหรือไม่ วันนี้ BKK Diamond จะมาเล่าให้ฟังครับ

ทองต่างประเทศ

ทองต่างประเทศคืออะไร

เป็นทองที่เราสามารถซื้อขายมาจากต่างประเทศ แม้ว่าจะมีแหล่งขุดพบทองในหลายประเทศ แต่ประเทศที่มีปริมาณทองเยอะและมีบทบาทสำคัญด้านการซื้อขายทอง ได้แก่ จีน แอฟริกาใต้ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา ปาปัวนิวกินี และอินโดนีเซีย โดยเปอร์เซนต์ของทองต่างประเทศส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 98-99.99% ตามมาตรฐานสากลทั่วโลก มีการซื้อขายเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ในส่วนของน้ำหนักทองจะใช้หน่วยทรอยออนซ์ (Troy Ounce) หรือ ออนซ์ (Oz) โดยทองคำบริสุทธิ์ 1 ทรอยออนซ์ จะมีน้ำหนักเท่ากับ 31.1034768 กรัม และมีค่าความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.99% ทั้งนี้ราคาทองในต่างประเทศจะมีความผันผวนได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับสภาพสังคมและเศรษฐกิจหรือภาวะสงคราม แตกต่างจากไทยที่ราคาทองเปลี่ยนแปลงตามประกาศของสมาคมค้าทองคำ จึงมีความถี่ในการผันผวนน้อยกว่าทองจากต่างประเทศ

ทองต่างประเทศ VS ทองไทย ขายทองแบบไหนได้กำไรมากกว่ากัน

ตามหลักแล้วทองต่างประเทศมีจะเปอร์เซนต์ความบริสุทธิ์อยู่ที่ 98-99.99% ส่วนทองไทยจะมีเปอร์เซนต์ความบริสุทธิ์อยู่ที่ 96.5% หากเทียบกับราคาซื้อขายจริง ๆ ทองที่มีความบริสุทธิ์เยอะกว่าย่อม ขายได้กำไรมากกว่าการขายทองไทย ที่มีความบริสุทธิ์น้อยกว่าอยู่แล้ว เพียงแต่ในประเทศไทยนั้นร้านทองหลายร้านจะตีราคาให้ต่ำไว้ก่อนเพราะจะต้องนำทองมาพิสูจน์  ซึ่งร้านทองส่วนใหญ่ยังคงใช้วิธีเผาทองหรือขูดเนื้อทองออกมาพิสูจน์ ซึ่งทั้งสองวิธีนี้จะทำให้เนื้อทองเสียหายและขายในราคาที่ต่ำลง แต่หากคุณนำทองต่างประเทศมาขายไทยกับร้านทองชั้นนำที่มีวิธีพิสูจน์ทองด้วยเครื่องตรวจทอง ก็จะขายได้กำไรมากกว่าการขายทองไทยอยู่แล้วครับ

ลงทุนทองต่างประเทศอย่างไรได้บ้าง

ในปัจจุบันมีช่องทางการลงทุนทองเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อน มีทั้งลงทุนผ่านแอปพลิเคชันทองหรือโบรกเกอร์กับธนาคารชั้นนำโดยตรงก็ได้เช่นกัน ส่วนวิธีหรือขั้นตอนการลงทุนนั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละช่องทางการลงทุนเลยครับ คุณสามารถลงทุนโดยใช้เงินเริ่มต้นอยู่ที่หลับสิบหรือหลักร้อยผ่านโบรกเกอร์ทองหรือกองทุนรวมทองตามธนาคารขั้นนำได้เลยครับ ส่วนการลงทุนทองผ่านแอปพลิเคชั่นเทรดทองนั้นสามารถทำตามเงื่อนไขที่ทางแอปจะแจ้งให้ทราบก่อนเปิดใช้งานแอปนั้น ๆ เพียงแต่คุณจะต้องศึกษาข้อมูลสักนิดนึงเพราะในปัจจุบันมีมิจฉาชีพสร้างแอปพลิเคชั่นปลอมเพื่อหลอกเหยื่อให้โอนเงินแล้วชิ่งหนีไป ทั้งนี้เราขอแนะนำให้แอปพลิเคชั่นที่มาจากห้างทองชั้นนำหรือบริษัทที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับทองโดยตรงจะดีที่สุดครับ

เช็กราคาทองต่างประเทศได้จากที่ไหนบ้าง

1. แอปพลิเคชั่นเทรดทอง

ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นสำหรับซื้อขายทองมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gold max ทั้ง apple และ android, Gold now, MTS, YLG และอื่น ๆ อีกมาก ข้อดีของแอปพลิเคชันเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบราคาซื้อขายทองได้ตลอดเวลา มีระบบแสดงค่าเฉลี่ยที่เข้าใจง่าย หน้าจอแสดงราคาการเทรดทองแบบ Real Time ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถคำนวณและตัดสินใจซื้อขายได้ตามเป้าที่วางไว้ นอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น เปิดบัญชีลงทุนทองผ่านแอปได้ทันที ชำระเงินไม่ยุ่งยาก ไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่มีวงเงินขั้นต่ำในการซื้อขายทอง ไม่ต้องวางหลักประกันซื้อขายทอง มีความปลอดภัยสูง และอื่น ๆ อีกมาก

2. เว็บไซต์ของร้านทองชั้นนำ

จริงอยู่ที่ใครหลายคนต้องการดูช่วงราคาที่ขึ้นลงของทองอยู่ตลอดเวลาเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อขายทอง แต่หากคุณต้องการหักห้ามใจ ไม่อยากหมกมุ่นกับราคาซื้อขายมากเกินไป เพื่อที่จะได้ใช้เวลาในการตัดสินใจได้อย่างถี่ถ้วน การเช็กราคาทองเพียงบางช่วงเวลาก็ถือว่าตอบโจทย์การลงทุนทองได้ดีทีเดียว ทั้งนี้เราขอแนะนำให้เช็กราคาจากในเว็บของร้านทองชั้นนำจะดีที่สุดครับ เพราะนอกจากจะได้รู้ราคาขึ้นลงของทองแล้ว ในเว็บไซต์เหล่านี้ยังมีบทความอื่น ๆ ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับทอง ช่วยให้คุณมีความรู้ความเข้าใจในการซื้อขายทองยิ่งขึ้น ส่งผลให้ได้กำไรจากการซื้อขายทองอีกด้วยครับ

3. ติดต่อกับโบรกเกอร์

ในกรณีที่คุณเป็นมือใหม่ ไม่มีความรู้ในด้านการลงทุนทองมากนัก เราขอแนะนำให้ติดต่อซื้อขายกับโบรกเกอร์จากธนาคารชั้นนำที่เชื่อถือได้ โดยโบรกเกอร์จะคอยให้คำแนะนำในการลงทุนทอง ควบคุมกำกับดูแลเงินของคุณให้เหมาะสมกับการลงทุนทองให้มากที่สุด หากคุณไม่เก่งเรื่องภาษาต่างประเทศก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปครับ เพราะพื้นฐานของโบรกเกอร์จะต้องสื่อสารและเข้าใจภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี พร้อมให้แจ้งข่าวสารที่เกี่ยวกับการลงทุนทองต่างประเทศอยู่เสมอ จึงถือว่าเป็นอีกทางเลือกนึงที่นักลงทุนทองมือใหม่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ซื้อขายทองที่ไหนดี ทำไมต้อง BKK Diamond

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า