ทองราคาถูก

ทองราคาถูก คุณภาพดี มีจริงมั้ย ราคาแบบไหนถึงจะน่าซื้อขาย

หลายคนอาจเคยเจอทองราคาถูกจากแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ต่าง ๆ และอาจเกิดข้อสงสัยว่าทำไมราคาทองถึงถูกขนาดนี้ เป็นทองแท้หรือทองปลอมกันแน่ แถมร้านทองหลายร้านต่างก็เคลมว่าเป็นทองแท้เยาวราชเชื่อถือได้แน่นอน ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีเช็กราคาทองในปัจจุบันเพื่อป้องกันไม่ให้คุณถูกหลอกจากมิจฉาชีพด้วยราคาทองที่ถูกกว่ามาตรฐาน

ทองราคาถูก

ทำไมทองที่วางจำหน่ายตามแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ถึงมีราคาถูก

หากคุณพบร้านทองจากแพลตฟอร์มขายของออนไลน์พร้อมใจกันขายในราคาถูกกว่าร้านทองทั่วไปประมาณ 2-3 เท่าตัว และอ้างว่าเป็น “เครื่องประดับจากเศษทองจากเยาวราช” ให้คุณตั้งสติก่อนเป็นอันดับแรกเลยครับ ก่อนอื่นผมจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเศษทองก่อนว่าคืออะไร เศษทองเป็นสะเก็ดที่กระเด็นออกมาระหว่างกระบวนการผลิต โดยทั่วไปเจ้าของทองจะอนุญาตให้ช่างทองทำเศษทองหลุดได้ไม่เกิน 3% ซึ่งช่างทองอาจนำเศษทองที่ได้มาหลอมรวมกับทองเพื่อแปรรูปเป็นทองคำแท่ง หรือนำมาผสมกับโลหะอื่นเพื่อทำเป็นเครื่องประดับทองก็ได้ หรืออาจนำเศษทองไปขายคืนให้เจ้าของเดิม หรือขายให้ร้านทองร้านอื่นเพื่อทำกำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ได้เช่นกัน แล้วทำไมร้านทองถึงรับซื้อเศษทอง เหตุผลง่าย ๆ เลยครับ เศษทองก็คือทองแท้ที่มีขนาดเล็กกว่าทองคำแท่ง แต่สามารถนำไปหลอมใหม่เป็นทองคำแท่งหรือทองรูปพรรณเพื่อนำไปขายเต็มราคาได้นั่นเอง

แต่ในปัจจุบันมีมิจฉาชีพที่อาศัยช่องว่างของกระบวนการผลิตทองมาใช้เพื่อหลอกขายทองปลอม โดยอ้างว่าเครื่องประดับจากเศษทองจากเยาวราชเป็นเศษทองแท้ที่นำมาหลอมรวมกับโลหะอื่นจนเป็นเนื้อเดียวแล้วนำมาทำเป็นเครื่องประดับเศษทองเยาวราชคุณภาพดี จึงมีสีและน้ำหนักใกล้เคียงกับทองรูปพรรณ พร้อมวางขายได้ในราคาย่อมเยาประมาณหลักร้อยนิด ๆ หากคุณเจอเครื่องประดับจากเศษทองจากเยาวราชเมื่อไหร่ ให้รีบหนีไปให้ไกลเลยนะครับ ไม่อย่างนั้นเสียเงินฟรีแน่นอน

แนะนำวิธีเช็กราคาทองด้วยตัวเอง

1. เช็กจากหน้าร้านโดยตรง

สำหรับใครที่พักอยู่ใกล้ร้านทอง ทางเราแนะนำให้เดินไปถามราคาทองกับร้านโดยตรง ซึ่งช่วยให้คุณได้คำตอบทันที หรือหากคุณสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนทองคำและอยากได้ความเห็นจากทางร้านก็สามารถคุยกันตรงนั้นได้ทันที

2. เช็กจากแอปพลิเคชันเช็กราคาทอง

ในปัจจุบันแอปเช็กทองได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จึงใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบและแจ้งราคาทอง, ออมทอง หรือโอนมอบทองคำในระบบให้สมาชิกคนอื่นก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้คุณควรเลือกแอปพลิเคชันทองที่สามารถเช็กราคาได้ทั้งทองคำและทองรูปพรรณ, อัปเดตราคาทองแบบเรียลไทม์ และเลือกแอปที่มีแหล่งที่มาที่น่าเชื่อถือ

แนะนำแอพซื้อขายทองสำหรับมือใหม่ในวงการทองคำ

3. เช็กจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ

เนื่องจากสมาคมค้าทองคำเป็นผู้กำหนดและประกาศราคาทองคำของประเทศไทย โดยได้รับการยอมรับเป็นราคาอ้างอิงกลางของประเทศไทย ทางเราจึงขอแนะนำให้เช็กราคาที่ เว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์ 0-2020-9000 (กด 1) ทั้งนี้คุณต้องเข้าใจก่อนว่าการปรับราคาจะขึ้นอยู่กับราคาทองของตลาดโลกแบบ Real time บางวันอาจปรับขึ้นลงครั้งเดียว หรือปรับเปลี่ยนราคาหลายรอบก็ได้เช่นกัน จึงไม่มีกำหนดเวลาที่แน่นอน โดยราคาทองในประเทศไทยจะถูกกำหนดและประกาศโดยสมาคมค้าทองคำตามช่วงเวลาต่าง ๆ โดยประกาศราคาครั้งแรกประมาณ 9.20 – 9.40 น. ของแต่ละวัน

ทองราคาถูก คุณภาพดี มีจริงมั้ย

จากที่กล่าวมาสามารถสรุปได้ว่า ทองราคาถูก คุณภาพดี ไม่มีจริงครับ เนื่องจากราคาทองในปัจจุบันจะอิงตามประกาศของสมาคมค้าทองคำ หากคุณพบราคาที่ถูกกว่าสมาคมค้าทองคำเมื่อไหร่ แสดงว่าเป็นทองปลอมแน่นอน แต่หากคุณเผลอไปดีลกับร้านทองปลอมแล้ว ทางเราแนะนำให้แจ้งความกับตำรวจได้โดยรวบรวมหลักฐานการซื้อขาย ตั้งแต่หน้าโปรไฟล์ของร้านค้า โดยเฉพาะลิงก์ URL ของเว็บไซต์ หรือช่องทางออนไลน์ทุกช่องของร้านนั้น ๆ จากนั้นแคปโพสต์ที่ประกาศขายสินค้าชิ้นนั้น, แคปข้อความที่คุยเกี่ยวกับรายละเอียดการซื้อขาย รวมถึงชื่อ, ที่อยู่, เบอร์โทร, เลขบัญชีของร้านค้า และหลักฐานการโอนเงินต่าง ๆ ได้แก่ สลิปโอนเงิน, ใบนำฝาก, สำเนาบัตรประชาชนและสมุดบัญชีธนาคารของเรา แล้วนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ที่สถานีตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ พร้อมระบุว่า “ขอให้ดำเนินคดีจนถึงที่สุด” จากนั้นถ่ายเอกสารใบแจ้งความที่มีเลขที่เอกสารและตราครุฑเก็บไว้ หรือนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความกับ TCSD แจ้งวัฒนะ (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) โดยจะมีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณ

ทำไมต้องซื้อขายทองกับ BKK Diamond

bkk diamond ศูนย์รับซื้อเพชร

หากคุณกำลังมองหาทองที่มีราคาสมเหตุสมผลตรงตามมาตรฐานของสมาคมค้าทองคำอยู่ ทางเรา BKK Diamond มีวิธีตรวจสอบทองโดยไม่มีตำหนิแม้แต่น้อย ทางเรามีเครื่องตรวจสอบทอง Goldscope sd 520 และเครื่อง X-Ray ทองคำจากประเทศเยอรมนี FISCHER รุ่น SD520 ที่ขึ้นชื่อว่าตรวจสอบได้แม่นยำที่สุดในโลก ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมทองคำขนาดใหญ่ เราจึงกล้าให้ราคาเต็มมูลค่าตามราคาที่กำหนดโดยสมาคมค้าทองคำ ไม่มีการหักเปอร์เซ็นต์เผื่อตีราคาพลาดแต่อย่างใด รวมถึงมีช่องทางติดต่อที่หลากหลาย ทั้งเบอร์โทรศัพท์หน้าร้านและช่องทางทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ Instagram พร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. ซึ่งช่องทางเหล่านี้จะช่วยให้คุณติดต่อกับเราเมื่อไหร่ก็ได้ตามเวลาที่คุณสะดวก เพียงแค่คุณส่งรูปเครื่องประดับทองและรายละเอียดมายังช่องทางต่าง ๆ เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญของเราประเมินราคา จากนั้นทางเราจะนัดหมายตกลงราคาและให้คุณมารับเงินสดที่หน้าร้านตามช่วงเวลาที่คุณสะดวก แต่หากใครสะดวกมาหน้าร้าน ทางเรามีหน้าร้านพร้อมให้บริการทั้งหมด 9 สาขาด้วยกัน

และที่สำคัญทางเรามีบริการ Exclusive Private สำหรับรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบตามกำหนดแล้ว ซึ่งจะช่วยให้คุณซื้อ-ขายได้อย่างสบายใจ เพียงแค่คุณเลือกวันและเวลาที่สะดวกจากนั้นก็นัดหมายเราล่วงหน้าได้ตลอด 24 ชม.

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า