Rolex รุ่นไหนราคาไม่ตก

สายลงทุนนาฬิกาแบรนด์ต้องรู้ ซื้อ Rolex รุ่นไหนราคาไม่ตกเลย

หากพูดถึงนาฬิกาแบรนด์ Rolex แล้ว ใครหลายคนอาจซื้อมาเพื่อเก็งกำไร หากคุณเป็นมือใหม่ในวงการนี้ก็ควรจะต้องรู้ว่า Rolex รุ่นไหนราคาไม่ตกบ้าง มาดูกัน

Rolex รุ่นไหนราคาไม่ตก

มี Rolex รุ่นไหนราคาไม่ตกบ้าง

1. Rolex Daytona

1 ในนาฬิการุ่นที่มีชื่อเสียงจาก Paul Newman นักแสดงฮอลลีวูดและนักแข่งรถชื่อดังในยุคนั้น เขาได้รับนาฬิการุ่นนี้จากภรรยาไว้สำหรับแข่งรถโดยเฉพาะ ตัวเรือนนาฬิกาสลักคำว่า Drive carefully me แสดงถึงความปรารถนาดีและเป็นห่วงเป็นใยจากภรรยา ทำให้พอลใส่นาฬิกาเรือนนี้ไปทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นเวลาเข้าฉากหรือการแข่งรถสนามไหนก็ตาม เมื่อนาฬิกาเรือนนี้ออกสู่สายตาประชาชนมากขึ้น ทำให้ยอดขายของ Daytona เพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัว จากเดิมอยู่ที่ 7,000 บาท กลายมาเป็น 7,500,000-32,000,000 บาท หลังจากนั้นมาครอบครัว Newman ได้ตัดสินใจนำไปประมูลเพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิ Newman’s Own เพื่อสานต่อโครงการอาหารออร์แกนิกของ Neil ลูกสาวของพอลที่อยากให้ทุกคนมีสุขภาพดี มีผู้ประมูลไม่ประสงค์ออกนามประมูลไปในราคา 17,752,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 610,000,000 บาท ส่วนราคามือสองของรุ่นนี้ในปัจจุบันจะอยู่ที่ 920,000 – 2,100,000 ล้านบาท

จุดเด่นของ Daytona อยู่ที่มาตรวัดความเร็ว Tachymeter ขนาดใหญ่กว่านาฬิกาทั่วไป เหมาะสำหรับจับความเร็วในสนามแข่ง ทางโรเล็กซ์ได้เปลี่ยนปุ่ม Pusher ใหม่ให้เป็นแบบ Screw-in เพื่อให้กันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่วน Manual Mechanical Movement ที่ใช้ตั้งแต่รุ่นแรกก็ถูกปรับปรุงต่อเพื่อเพิ่มระบบซึมซับแรงกระแทก นอกจากนี้ยังเพิ่มขนาด Escapement เพื่อความแม่นยำเที่ยงตรงที่มากขึ้น, ลดความถี่ลงให้เหลือ 28,800 เพื่อยืดอายุการใช้งานและประหยัดพลังงานมากขึ้น, ตัดฟังก์ชันวันที่ออก รวมถึงใช้ชิ้นส่วนเพียง 50% ของกลไกดั้งเดิมที่มีมากถึง 400 ชิ้น

สำหรับราคาของ Rolex Daytona ในเว็บไซต์ Rolex เริ่มต้นที่ 514,700 บาท (ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2565)

cosmograph daytona

2. Rolex Explorer Oystersteel

หากพูดถึงรุ่นยอดนิยมที่คนรักโรเล็กซ์หลายคนพูดถึงและซื้อเก็บเอาไว้เป็นจำนวนมากก็คือ Explorer Oystersteel นั่นเอง โดยรุ่นนี้มีหน้าปัดสีดำโดดเด่น มาพร้อมกับตัวเลข 3, 6 และ 9 เคลือบด้วย Chromalight ซึ่งเป็นสารเรืองแสงที่โรเล็กซ์นิยมใช้ มีขอบหน้าปัดแบบเรียบทำจาก Oystersteel ซึ่งเป็นอัลลอยในตระกูลเหล็กกล้า 904L ที่ใช้ในอุตสาหกรรมเคมีและอุตสาหกรรมอวกาศที่มีความทนทานต่อการสึกกร่อน แถมยังเงางามได้ง่าย ๆ เพียงแค่ขัดทำความสะอาด ส่วนตัวสายนาฬิกาประกอบด้วยชุดตัวล็อกแบบพับ Oysterlock ป้องกันการเลื่อนเปิดออกเอง และระบบขยายสาย Easylink ช่วยให้ผู้สวมใส่ปรับขยายความยาวของสายนาฬิกาได้เพิ่มขึ้นประมาณ 5 มิลลิเมตร สามารถกันกระแทก, กันน้ำ และกันสนามแม่เหล็กได้ดี มีเสถียรภาพสูงหากเจอความผันผวนของอุณหภูมิ เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางไกลและนักสำรวจทั้งหลาย นอกจากนี้ยังเพิ่มขอบ Bezel บอกเวลาแบบ 24 ชั่วโมง ช่วยให้นักสำรวจทราบได้ว่าเวลาขณะนั้นเป็นช่วงกลางวันหรือกลางคืน (กรณีที่อยู่ในถ้ำหรือพื้นที่ขั้วโลกเหนือ)

สำหรับราคาของ Rolex Explorer Oystersteel ในเว็บไซต์ Rolex เริ่มต้นที่ 253,700 บาท (ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2565)

Rolex Explorer Oystersteel

3. Rolex Oyster Perpetual

Oyster Perpetual ถือเป็นนาฬิการุ่นแรกของโลกที่กันน้ำได้ จัดเป็นหนึ่งในรุ่นยอดนิยมที่ใครหลายคนให้ความสนใจเนื่องจากความธรรมดาของรุ่นนี้ที่มีเพียงหน้าปัดที่แสดงเพียงชั่วโมง, นาที และวินาทีเท่านั้น แต่หน้าปัดรุ่นนี้เคลือบแลคเกอร์สีสันสดใสถึง 5 สี ได้แก่ สีแดง, สีฟ้าเทอร์ควอยซ์, สีชมพู, สีเหลือง และสีเขียว ส่วนตัวหลักชั่วโมงและเข็มนาฬิกาทำมาจากทองคำขาว เคลือบด้วย Chromalight เนื่องจากส่องแสงสว่างในที่มืดได้เป็นเวลานาน ระบบทำงานด้วยกลไกไขลานอัตโนมัติ Calibre 3230 สามารถสำรองพลังงานได้มากสุดถึง 70 ชั่วโมง ตัวเรือนมีขนาด 36 มิลลิเมตร ทนทานต่อการกัดกร่อน, แรงกระแทก และสนามแม่เหล็ก แถมยังให้ความเงางามไม่แพ้รุ่นอื่นเลย ในส่วนของ Oyster Perpetual 41 เวอร์ชั่นล่าสุดมาพร้อมหน้าปัดสีเงิน ตกแต่งด้วยผิวซันเรย์ ประดับด้วยเข็มแสดงเวลาและมาร์คเกอร์ชั่วโมงที่ทำจากทองคำ 18 กะรัต

สำหรับราคาของ Rolex Oyster Perpetual ในเว็บไซต์ Rolex เริ่มต้นที่ 186,500 บาท (ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2565)

oyster perpetual

4. Rolex Sea-Dweller

หนึ่งในรุ่นคลาสสิกของโรเล็กซ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับดำน้ำลึกโดยเฉพาะ จึงขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการกันน้ำได้ที่ความลึกสูงสุดถึง 4,000 ฟุต หรือ 1,220 เมตร มาพร้อมกลไก Workhorse (3135) ซึ่งเป็นกลไกอัตโนมัติที่ขึ้นชื่อในเรื่องความทนทานมากที่สุดของโรเล็กซ์ ขอบหน้าปัดบอกเวลา 60 นาทีแบบหมุนได้ประกอบด้วยขอบหน้าปัด Cerachrom ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะที่เกิดจากโลหะผสมเซรามิกซึ่งทางโรเล็กซ์คิดค้นขึ้นเอง ช่วยให้ฝาของนาฬิกาทนต่อการซีดจางจากรังสีอัลตราไวโอเลตและช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้ดีอีกด้วย

ส่วนหน้าปัดสีดำโดดเด่นด้วย Chromalight เคลือบมาร์คเกอร์แสดงชั่วโมงและเข็มแสดงวินาทีขนาดใหญ่ มาพร้อมพรายน้ำที่ปล่อยแสงสีฟ้าเป็นเวลานานกว่า 8 ชั่วโมง ช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ดี นอกจากนี้ยังมีระบบ Ringlock ที่มีส่วนประกอบสำคัญอย่าง Nitrogen-Alloyed Stainless Steel Compression Ring ช่วยลดปริมาณแรงดันที่เกิดขึ้นขณะดำน้ำในระดับความลึกที่มากขึ้นด้วย สำหรับราคาของ Rolex Sea-Dweller ในเว็บไซต์ Rolex เริ่มต้นที่ 458,800 บาท (ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2565)

sea-dweller

5. Rolex Submariner

หากพูดถึงนาฬิกาที่นักดำน้ำทุกคนไว้วางใจแล้ว Submariner ติดอันดับนาฬิกากันน้ำอันดับต้น ๆ แน่นอน เนื่องจากเป็นนาฬิการุ่นแรกของโลกที่สามารถกันน้ำที่ระดับความลึก 100 เมตร หรือประมาณ 330 ฟุต (ในปี 1953) และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องจากเดิมจนมาเป็นสามารถกันน้ำที่ระดับความลึกได้ถึง 300 เมตร หรือประมาณ 1,000 ฟุต เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตร มาพร้อมมาร์คเกอร์แสดงชั่วโมงแบบเรืองแสงได้ที่มีขนาดใหญ่ ส่วนหน้าปัดพร้อมจอแสดง Chromalight ช่วยให้มองเห็นในที่มืดได้ดี ตัวเข็มแสดงชั่วโมงแทนด้วยสัญลักษณ์สามเหลี่ยม, สี่เหลี่ยม และวงกลม ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายขึ้น อีกทั้งป้องกันความสับสนเรื่องเวลาขณะดำน้ำ

สายนาฬิกา Oyster เป็นสายโลหะที่เน้นความทนทานแต่ยังสวมใส่สบายในเวลาเดียวกัน ประกอบไปด้วยข้อต่อ 3 ชิ้นที่มีลักษณะกว้างและแบน ซึ่งใช้มาตั้งแต่ปลายทศวรรษ 1930 จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีเม็ดมะยม Triplock และระบบกันน้ำ 3 ชั้น ถูกยึดติดกับตัวเรือนเพื่อการป้องกันน้ำที่แน่นหนายิ่งขึ้น ส่วนตัวขอบหน้าปัดหมุนได้มีลักษณะโค้งมน ช่วยให้จับนาฬิกาขณะใส่ถุงมือดำน้ำได้ดี ตัวขอบหน้าปัดสลักขั้นนั้นเป็นการหมุนแบบสเกลต่อสเกล บอกเวลา 60 นาที ทำให้ได้ยินเสียงคลิกของเข็มนาฬิกาชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้นักดำน้ำควบคุมเวลาดำน้ำและหยุดเพื่อปรับแรงดันได้อย่างปลอดภัย   มีชุดตัวล็อก Oysterlock ป้องกันสายนาฬิกา มี Glidelock ช่วยปรับความยาวของสายนาฬิกาโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการขยับนาฬิกาให้แก่นักดำน้ำ

และที่สำคัญโรเล็กซ์รุ่นนี้ติดตั้งกลไก Calibre 3230 ในรุ่น Submariner และกลไก 3235 ในรุ่น Submariner Date ซึ่งเป็นระบบไขลานอัตโนมัติที่ติดตั้งแฮร์สปริง Parachrom สีน้ำเงินพิเศษที่ช่วยเพิ่มความเที่ยงตรงของเวลามากกว่าแฮร์สปริงแบบเดิม 10 เท่า หากเกิดการกระแทกขึ้นมาจะมีกลไกการทำงานเพิ่มขึ้นได้อีกประมาณ 70 ชั่วโมง

สำหรับราคาของ Rolex Submariner ในเว็บไซต์ Rolex เริ่มต้นที่ 317,000 บาท (ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2565)

rolex submariner

จะขายโรเล็กซ์ทั้งที ควรเลือกร้านรับซื้อแบบไหนดีนะ

 • เป็นร้านที่มีชื่อเสียง มีหน้าร้านชัดเจน จดทะเบียนซื้อขายถูกต้อง อยู่ใกล้แลนด์มาร์คสำคัญ เดินทางสะดวก เหมาะกับการเดินทางมาหน้าร้านได้ด้วยตัวเองหรือรถโดยสารสาธารณะ การเลือกร้านที่สะดวกต่อการเดินทางและมีหลายสาขา จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เราในกรณีที่ไม่สะดวกเดินทางไปสาขาเดิม แต่ก็ยังดำเนินการซื้อ-ขายกับสาขาอื่นได้อยู่ดี
 • เป็นร้านที่ติดต่อได้ตลอด 24 ช.ม. ผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line, Instagram หรือแม้แต่เบอร์โทรศัพท์ (ในกรณีที่ไม่ชอบใจกับการสื่อสารออนไลน์) เพื่อให้ลูกค้าสอบถามและเสนอขายได้ทันทีที่ต้องการ
 • เป็นร้านที่ประเมินราคาได้ทันทีโดยไม่ต้องแกะเครื่อง ช่วยให้คุณหมดกังวลว่าสินค้าจะเสียหายหรือไม่
 • เป็นร้านที่รับซื้อในราคาสมเหตุสมผลที่สุด ทั้งนี้เราขอแนะนำให้คุณทำการบ้านเกี่ยวกับร้านที่สนใจหรือกำลังจะดีลด้วยสักนิด โดยการหารีวิวร้านหรือถามผู้รู้เกี่ยวกับร้านดังกล่าว อย่าลืมเลือกร้านที่มีหน้าร้านตั้งอยู่ชัดเจนด้วยนะครับ
 • การเลือกร้านรับซื้อโรเล็กซ์ที่ดีจะต้องเป็นร้านที่มีประสบการณ์การขาย Rolex มาอย่างยาวนาน มีความเข้าใจในแบรนด์ Rolex เป็นอย่างดี เพื่อให้การซื้อขายของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อโรเล็กซ์มือสองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า