เครื่องประดับเงิน

แนะนำวิธีทำความสะอาดเครื่องประดับเงิน ให้กลับมาเงาวับเหมือนใหม่

เครื่องประดับเงินก็เหมือนเครื่องประดับอื่นที่ต้องเอาใจใส่ในการดูแลทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้เครื่องเงินของเราคงความเงาวับตลอดเวลา วันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดเครื่องประดับเงินมาฝากทุกคนกันครับ รับรองว่าเงางามเหมือนวันแรกที่ซื้อมาแน่นอน

เครื่องประดับเงิน

วิธีทำความสะอาดเครื่องประดับเงิน

1. ล้างด้วยน้ำมะนาว

คั้นน้ำจากมะนาวออกมาใส่ถ้วย แช่เครื่องประดับเงินทิ้งไว้จนกว่าคราบหลุดออกหมดแล้ว จากนั้นนำมาล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง นอกจากนี้อาจน้ำยาสีฟันบีบให้เป็นก้อนแล้วตากทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นนำไปบดละเอียดและผสมกับน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใช้สำลีชุบส่วนผสมดังกล่าวและขัดให้ทั่วเครื่องประดับเงินเพื่อเพิ่มความเงาวับ

2. ล้างด้วยมะขามเปียก

นำเนื้อมะขามเปียกต้มในน้ำสะอาดจนเดือด แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้อุณหภูมิน้ำลดลงแล้วนำเครื่องประดับเงินแช่ลงไป จากนั้นนำมะขามเปียกขัดคราบบนเครื่องเงินออก แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดให้แห้ง

3. ล้างด้วยยาสีฟัน

บีบยาสีฟันลงบนเครื่องประดับเงินแล้วใช้แปรงขนนุ่มแปรงอย่างเบามือจนกว่าสะอาด จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาดแล้วเช็ดด้วยผ้าให้ทั่ว และตากให้แห้ง หรือบีบยาสีฟันลงบนผ้าขนหนูขนาดเท่าเมล็ดถั่วเขียว แล้วเช็ดให้ทั่วเครื่องประดับเงิน จากนั้นนำผ้าอีกผืนมาเช็ดยาสีฟันออก

4. ล้างด้วยสบู่

นำสบู่มาละลายน้ำและนำน้ำที่ได้ไปตั้งไฟจนเดือด แล้วปล่อยทิ้งไว้จนน้ำเย็นลง จากนั้นนำเครื่องประดับเงินแช่ลงไปประมาณ 5 นาที นำขึ้นมาล้างด้วยน้ำสะอาดและเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง

5. ล้างด้วยผงซักฟอก

นำน้ำร้อนผสมผงซักฟอก 1 ช้อนโต๊ะ นำเครื่องประดับเงินลงไปแช่ประมาณ 1-2 นาที จากนั้นใช้แปรงขนนุ่มขัดให้ทั่วและล้างด้วยน้ำสะอาด เช็ดด้วยผ้าขนนุ่มให้แห้ง

6. ล้างด้วยน้ำยาล้างจาน

นำน้ำผสมน้ำยาล้างจานเล็กน้อย แช่เครื่องประดับเงินลงไปในน้ำที่ผสมไว้ จากนั้นต้มทิ้งไว้ให้พออุ่น จากนั้นนำมาขัดให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง

7. ล้างด้วยสารส้ม

นำสารส้มต้มลงไปในน้ำร้อน จากนั้นนำเครื่องประดับเงินแช่ลงไปสักพักและขัดด้วยแปรงขนนุ่ม จากนั้นเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง

8. ล้างด้วยน้ำส้มสายชูและนม

นำน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับนมที่หมดอายุแล้ว 1 แก้ว คนให้เข้ากันและวางทิ้งไว้ 5 นาที แช่เครื่องประดับเงินทิ้งไว้ข้ามคืนและล้างออกด้วยน้ำสะอาด จากนั้นเช็ดให้แห้ง

9. เช็ดด้วยลิปสติก หรือลิปมัน

นำลิปสติก หรือลิปมันป้ายลงบนทิชชูแล้วนำมาขัดคราบบนเครื่องประดับเงิน จากนั้นเช็ดด้วยผ้าสะอาดอีกที

10. ล้างด้วยแอมโมเนีย

นำแอมโมเนียครึ่งถ้วยตวงผสมน้ำอุ่น 1 ถ้วยตวง นำเครื่องประดับเงินแช่ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วนำมาเช็ดคราบออกจนกว่าจะแห้ง

11. ล้างด้วยน้ำยาเช็ดกระจก

ฉีดน้ำยาลงบนผ้าขนหนูแล้วเช็ดคราบที่ติดตามเครื่องประดับเงินออก

12. ล้างด้วยน้ำยาขัดเครื่องเงิน

เทน้ำยาขัดเครื่องเงินลงถ้วย แช่เครื่องประดับเงินทิ้งไว้จนกว่าคราบจะหลุดออกหมด จากนั้นแช่ลงไปในถ้วยที่เตรียมน้ำสะอาดเอาไว้และนำมาเช็ดให้แห้ง ทั้งนี้ควรอ่านวิธีการใช้น้ำยาก่อนล้างด้วยทุกครั้ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเครื่องประดับเงินที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า