เครื่องประดับเงินแท้

เช็กเครื่องประดับเงินแท้-ปลอม เพียงไม่กี่ขั้นตอนเหล่านี้

สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเข้าสู่วงการเครื่องประดับเงินอาจยังไม่รู้ว่าเครื่องประดับเงินที่มีนั้นเป็นของแท้หรือของปลอมกันแน่ วันนี้เรามีวิธีดูเครื่องประดับเงินแท้-ปลอมว่าแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการซื้อ-ขายเครื่องเงินมากขึ้น

เครื่องประดับเงินแท้

ดูเครื่องประดับเงินแท้-ปลอมด้วยวิธีการเหล่านี้

1. ตราประทับ 92.5%

ถือเป็นข้อสังเกตที่เด่นชัดที่สุด เพราะหมายเลข 92.5% หมายถึงเนื้อเงินที่ผสมอยู่ในเครื่องประดับจะต้องมีเปอร์เซ็นต์ของเงินมากกว่า 92.5% ขึ้นไป ทั้งนี้อาจมีมิจฉาชีพบางคนตรอกเครื่องหมายนี้ขึ้นมาด้วยเช่นกัน ควรตรวจสอบด้วยวิธีอื่นประกอบด้วย

2. น้ำหนักและความหนา

หากหยิบเครื่องเงินแล้วรู้สึกหน่วงๆ แสดงว่าเป็นของแท้ แต่หากยกขึ้นมาแล้วเบาหวิวแสดงว่าเป็นของปลอม

3. กลิ่น

เนื่องจากเครื่องเงินแท้มีส่วนผสมของเงินมากกว่า 80% ดังนั้นจึงไม่มีกลิ่นแน่นอน แต่หากได้กลิ่นทองแดงขึ้นมาเมื่อไหร่ แสดงว่าเป็นของปลอมแน่นอน

4. สี

สีของเครื่องเงินแท้โดยทั่วไปจะเป็นสีเงิน แต่ถ้ามีสีเหลืองหรือสีเหลืองผสมแดง แสดงว่ามีส่วนผสมของทองแดงซึ่งเป็นของปลอม

5. แม่เหล็ก

นำเครื่องเงินมาวางใกล้กับแม่เหล็ก หากดูดติดแสดงว่าเป็นเครื่องเงินปลอม แต่หากแม่เหล็กดูดไม่ติดแสดงว่าเป็นของแท้ เนื่องจากมีเหล็กหรือโลหะอื่นผสมอยู่ในเนื้อเงิน

6. กรดไนตริก

นำเครื่องเงินขูดลงบนหิน 3 ครั้ง ให้ลึกถึงเนื้อใน โดยแยกขูดทีละจุดให้ห่างกันเพื่อป้องกันข้อผิดพลาดระหว่างทดสอบ หรืออาจใช้กระดาษทรายขัดอย่างเบามือจนเศษผงเงินหลุดออกมาจำนวน 3 จุด จากนั้นเทน้ำยาลงบนรอยที่ขูดทั้ง 3 รอย หากมีสีแดงเข้มทั้ง 3 จุด แสดงว่าเป็นของปลอมเพราะมีส่วนผสมของทองแดงเยอะ หากพบว่ามีสีแตกต่างกันทั้ง 3 จุด แสดงว่าเครื่องเงินชิ้นนั้นถูกชุบมา แต่ถ้าพบว่าทั้ง 3 จุดมีสีเทาแสดงว่าเป็นเงินแท้แน่นอน

7. ปากกาเคมีตรวจสอบโลหะ

นำปากกาป้ายลงบนเครื่องเงิน หากเป็นเงินแท้ 99% จะเปลี่ยนเป็นสีดำภายใน 30 วินาที หากเป็นเงิน 90% จะเปลี่ยนเป็นสีดำภายใน 10 นาที หากเป็นเงิน 50-75% จะเปลี่ยนเป็นสีดำภายใน 2-3 นาที

8. ขูดเนื้อในออกมาดู

ถือว่าเป็นวิธีที่เสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายต่อเครื่องเงิน โดยการนำตะไบขูดด้านหลังเครื่องเงิน หรือบริเวณที่หลบมุมอยู่เพื่อเปิดดูเนื้อใน หากมีสีแดงแสดงว่ามีเนื้อทองแดงผสมจำนวนมาก นอกจากนี้อาจใช้วิธีฝนหินลองทองเพื่อดูสีเศษเนื้อเงินที่ติดกับหิน หากมีสีแดงแสดงว่ามีทองแดงผสมอยู่มากด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเครื่องประดับเงินที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK Diamond มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีนาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่นๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

  • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
  • สาขา THE COAST
  • BANGKOK บางนา
  • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
  • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
  • สาขา MINGLE MALL
  • ม.กรุงเทพ รังสิต
  • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
  • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า