ซื้อทองคำแท่ง

ซื้อทองคำแท่งเก็งกำไร ต้องรู้อะไรบ้าง

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในวงการลงทุนทอง อยากลงทุนทองมาก ๆ และรู้ว่าควรเลือกทองคำแท่งในการลงทุนมากกว่าซื้อทองรูปพรรณ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นลงทุนทองอย่างไร ไปซื้อทองคำแท่งที่ไหนดี แล้วจะเช็คราคาทองจากที่ไหนได้บ้าง วันนี้ BKK Diamond จะมาตอบทุกคำถามให้นักลงทุนทองมือใหม่กันครับ

ซื้อทองคำแท่ง

1. รู้ว่าต้องซื้อทองคำแท่งจากที่ไหน

โดยทั่วไปแล้วลูกค้าสามารถหาซื้อทองคำแท่งได้จากหน้าร้านหรือใช้วิธีออมทองก็ได้เช่นกันครับ สำหรับการซื้อหน้าร้านนั้นทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่ติดต่อพูดคุยทองคำแท่งที่ต้องการ ข้อดีคือลูกค้าสามารถซื้อได้ทันที เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินเย็นและติดตามราคาขึ้น – ลงของทองคำแท่งอย่างสม่ำเสมอ จนได้เวลาซื้อทองคำแท่งในราคาที่ถูกกว่าช่วงเวลาอื่น แต่ทั้งนี้ลูกค้าอาจจะต้องเสียค่าบล็อกเพิ่มเติมสำหรับทองคำแท่ง แล้วเมื่อคุณนำทองคำแท่งมาขายคืนแล้วก็จะต้องเสียค่าบล็อกอีกครั้งหนึ่งครับ

ส่วนการออมทองนั้นสามารถติดต่อกับทางร้านทองที่คุณสนใจหรือออมทองผ่านแอปพลิเคชั่นที่เชื่อถือได้ มีตัวตนอยู่จริง โดยลูกค้าสามารถเริ่มลงทุนได้ด้วยเงินเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท (โดยส่วนใหญ่) จากนั้นจึงค่อยทยอยซื้อตามน้ำหนักทองหรือจำนวนเงินที่ต้องการ หากลูกค้าสะสมครบ 1 สลึงแล้วก็สามารถเลือกรับเป็นทองคำแท่งหรือขายให้ร้านทองร้านนั้นเพื่อรับเงินสดก็ได้เช่นกันครับ สำหรับการออมทองมีทั้งหมด 2 วิธี ได้แก่ ออมแบบตามใจ เป็นการออมที่ลูกค้าเลือกเวลาและราคาซื้อขายตามช่วงเวลาที่ร้านทองเปิดทำการ และชำระเงินผ่าน Mobile Banking และพร้อมเพย์ ส่วน ออมแบบรายเดือน คุณสามารถเลือกซื้อเพียงเดือนละครั้งเท่านั้นทุกวันทำการวันแรกที่ร้านกำหนด สามารถชำระเงินผ่านระบบตัดผ่านบัญชีธนาคารอัตโนมัติ (ATS) อีกทั้งปรับวงเงินสำหรับออมผ่านระบบได้ทันทีที่ต้องการ

2. รู้วิธีเก็บรักษาทองคำแท่ง

วิธีการเก็บรักษาทองคำแท่งคุณสามารถเก็บเอาไว้กับตัวเองก็ได้ ฝากไว้กับร้านที่เราซื้อทองมา หรือฝากไว้กับตู้เซฟของธนาคารก็ได้เช่นกันครับ สำหรับการฝากทองกับร้านทองจะมีข้อดีตรงที่สามารถฝากที่สาขาไหนก็ได้ของร้านทองนั้น ๆ ตามแต่คุณสะดวก, สามารถยืนยันสถานะผ่านไปรษณีย์หรือผ่านระบบบัญชีส่วนตัวก็ได้, สะสมครบตามกำหนดแล้วสามารถแลกเป็นเงินสดได้ทันทีโดยที่ทางร้านทองจะมอบค่าผลตอบแทนในรูปแบบดอกเบี้ยตามระบบสากลของการเงินทั่วโลก ส่วนการฝากทองคำแท่งกับธนาคารนั้นมีข้อดีตรงที่เลือกฝากกับธนาคารไหนก็ได้ที่เราสะดวก, ดำเนินการสาขาไหนก็ได้, มีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ตู้นิรภัยมีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่พิเศษจึงช่วยให้คุณจำกัดงบในการฝากตู้เซฟได้ตามความเหมาะสม แต่ก็มีเงื่อนไขเพิ่มเติมตรงที่ลูกค้าจะต้องมีบัญชีเงินฝากของธนาคารนั้น, ต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป และต้องเตรียมเอกสารแสดงตัว, สำเนาทะเบียนบ้านตัวจริง รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว โดยที่ทางธนาคารจะมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า ตู้ละ 5,000 – 30,000 บาท (ตามขนาดของตู้) ซึ่งจะเรียกเก็บ ณ วันที่ทำสัญญาเช่าตู้เซฟ และต้องชำระค่าธรรมเนียมรายปีตามขนาดของตู้เซฟขั้นต่ำประมาณ 1,000 บาท

ส่วนการเก็บส่วนตัวนั้น หากที่พักหรือบ้านของคุณไม่มีตู้เซฟหรือมีสถานที่สำหรับเก็บเงินสดหรือทรัพย์สินมีค่าที่ปลอดภัย ทางเราไม่แนะนำให้เก็บเองเด็ดขาด เพราะนอกจากจะไม่ปลอดภัยมากพอแล้วยังเสี่ยงต่อปัญหาทองหมองจากสภาพแวดล้อม (อนุภาคของฝุ่นควัน หรือรังสี UV จากแดด) ที่ทำให้ทองหมองจนราคาตกหรือแม้แต่ทองเป็นรอยง่ายหากเก็บรวมกับเครื่องประดับอื่นอีกด้วยครับ

3. รู้ว่าควรเลือกร้านขายทองคำแท่งยังไง

 • เลือกร้านที่มีชื่อเสียง มีความน่าเชื่อถือสูง อย่างน้อยที่สุดก็ช่วยการันตีได้ว่าเราจะไม่โดนหลอกแน่นอน เนื่องจากร้านเหล่านี้มีผู้ใช้บริการมากมาย จึงมีรีวิวการันตีคุณภาพให้เห็นตลอด
 • เลือกร้านที่มีช่องทางติดต่อหลากหลาย เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า ทั้ง FACEBOOK, LINE และ INSTAGRAM ทั้งนี้หากร้านไหนพร้อมให้บริการตลอด 24 ชม. ก็จะดีไม่น้อยครับ
 • เลือกร้านที่ให้ราคาดี ตรงตามราคามาตรฐานของสมาคมค้าทองคำ ทั้งนี้แนะนำให้ไปเช็กราคาทองที่เว็บไซต์สมาคมค้าทองคำก่อนซื้อ – ขายทุกครั้ง หากร้านไหนให้ราคาสมเหตุสมผล ตรงตามที่เราไปเช็กตลาดมาแล้วล่ะก็ ดีลร้านนั้นได้เลยครับ

4. รู้ว่าก่อนขาย จะเช็กราคาทองได้จากที่ไหนบ้าง

 • สมาคมค้าทองคำ เป็นผู้กำหนดและประกาศราคาทองคำของประเทศไทย โดยจะอิงจากทุกตลาดรวมกันแล้วคำนวณกับค่าเงินบาทแบบ Real time ดังนั้นราคาทองจึงไม่ได้ยึดตามตลาดใดโดยเฉพาะ โดยคุณสามารถตรวจสอบราคาทองในแต่ละวันได้ที่เว็บไซต์สมาคมค้าทองคำ นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ยังมีข้อมูลข่าวราคาทองคำจากทั่วทุกมุมโลก, ราคาทองคำถัวเฉลี่ย, กราฟต่างประเทศ รวมถึงกระดานสนทนามาอัปเดตสำหรับแลกเปลี่ยนความเห็นกับผู้ลงทุนทองท่านอื่นด้วย
 • หน้าร้านทองชั้นนำ สำหรับใครที่พักอยู่ใกล้ร้านทอง เราขอแนะนำให้เดินไปถามราคาที่หน้าร้านโดยตรง นอกจากจะช่วยให้ได้คำตอบทันทีแล้วคุณสามารถสอบถามแนวโน้มราคาทอง ณ ตอนนั้นได้ด้วยว่าเหมาะกับการซื้อ – ขายอยู่ไหม
 • แอปพลิเคชันทอง สำหรับใครที่ไม่สะดวกเดินทางไปหน้าร้าน เราขอแนะนำให้โหลดแอปพลิเคชันทองเอาไว้ติดตัวสัก 1 – 2 แอปก็ดีไม่น้อยครับ ทั้งนี้ควรเลือกแอปที่เช็กราคาได้ทั้งทองคำและทองรูปพรรณ, เป็นแอปที่อัปเดตราคาทองแบบเรียลไทม์ และที่สำคัญจะต้องเป็นแอปที่เชื่อถือได้และไม่มีโฆษณาแฝงโผล่มาบ่อยจนน่ารำคาญอีกด้วยครับ (อ่านเพิ่มเติม: แนะนำแอพซื้อขายทองสำหรับมือใหม่ในวงการทองคำ)

ขายทองที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อเพชรที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เรามีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ มีเครื่องตรวจสอบทองซึ่งจะช่วยให้คุณขายได้ราคาเต็มมูลค่า เพราะเราให้ราคาซื้อ-ขายตามมาตรฐานการรับซื้อทองโดยอ้างอิงจากราคาทองรายวันสมาคม ทั้งนี้เรากล้าการันตีเลยว่าทางเราไม่มีการกดราคาทอง หรือเครื่องประดับทองของคุณแน่นอน นอกจากนี้เรายังมีช่องทางการส่งต่อเครื่องประดับทองของคุณถึงกลุ่มลูกค้า END USER โดยตรงไม่ผ่านคนกลาง ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้ราคารับซื้อสูงสุดตามราคาตลาดแน่นอน

หากใครไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านด้วยตัวเอง ทางเรามีบริการ EXCLUSIVE PRIVATE หรือบริการรับซื้อถึงที่โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจ ปลอดภัย เพราะพนักงานทุกคนผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้คุณสามารถซื้อ-ขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด เพียงแค่เลือกวันเวลาที่คุณสะดวกและนัดหมายล่วงหน้าเราได้ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ก็เพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

บทความที่น่าสนใจ

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า