รับซื้อ Rolex มือสอง

เลือกร้านรับซื้อ Rolex มือสองที่ตรงใจคุณ ด้วยหลักการง่าย ๆ เพียง 5 วิธี

หากคุณมี Rolex สักเรือนแต่ลังเลว่าจะเลือกร้านรับซื้อ Rolex มือสองที่ทั้งตรงใจและได้ราคาดีที่สุดสำหรับคุณอย่างไรดี วันนี้เราจะมาแนะนำกันครับ

รับซื้อ Rolex มือสอง

5 วิธีเลือกร้านรับซื้อ Rolex มือสองได้ด้วยตัวคุณเอง

1. เลือกจากชื่อเสียงของร้าน

เนื่องจากร้านที่มีชื่อเสียงทุกร้านจะมีหน้าร้านชัดเจน จดทะเบียนซื้อขายถูกต้อง สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากอินเทอร์เน็ตและมีรีวิวให้ดูมากมาย ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านรับซื้อโรเล็กซ์มือสอง แน่นอนว่าร้านเหล่านี้จะเป็นแหล่งรวมผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรเล็กซ์โดยเฉพาะ เนื่องจากโรเล็กซ์แต่ละรุ่นมีความพิเศษเฉพาะตัว มีรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันไป นอกจากจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในกลไกของโรเล็กซ์แล้ว ยังต้องมีความรักความใส่ใจในการให้บริการลูกค้าอีกด้วย และที่สำคัญหากคุณเลือกร้านที่มีชื่อเสียงด้านโรเล็กซ์ที่เปิดมาหลายสิบปีด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าสบายใจหายห่วงได้แน่นอน เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญจากร้านเหล่านี้จะมีประสบการณ์ในการซื้อขายเป็นเวลานาน จึงสามารถประเมินทิศทางของราคาซื้อขายและตีราคาให้คุณได้กำไรมากที่สุดตามราคาตลาด ณ ขณะนั้น

2. เลือกร้านที่เดินทางสะดวก

ร้านรับซื้อที่ดีมักมีทำเลที่ตั้งใกล้แลนด์มาร์คสำคัญและมีสาขามากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถเดินทางมายังหน้าร้านได้อย่างสะดวก ทั้งรถโดยสารประจำทางและรถส่วนตัว แต่เนื่องจากวิกฤตการณ์โควิด-19 อาจทำให้ใครหลายคนไม่สะดวกเดินทางมาหน้าร้านโดยตรง ถ้าเช่นนั้นเราขอแนะนำให้เลือกร้านที่มี Exclusive Private ซึ่งรองรับลูกค้าได้รอบละ 1 คน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 อีกทั้งรักษาความเป็นส่วนตัวให้แก่ลูกค้าด้วยและช่วยให้การซื้อขายมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แต่หากลูกค้าไม่สะดวกมาหน้าร้านด้วยตัวเองแนะนำให้เลือกร้านที่มีบริการรับซื้อถึงที่ เพียงแค่นัดหมายเวลาล่วงหน้าตามเวลาที่สะดวก และทำการซื้อขายโดยผู้เชี่ยวชาญจากทางร้านที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบเรียบร้อยแล้ว

3. เลือกร้านที่คนรัก Rolex แนะนำ

และที่สำคัญคุณควรทำการบ้านมาก่อนว่ามีร้านรับซื้อร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง ทั้งนี้อาจค้นหาข้อมูลจากเว็บไซต์ Google เพื่อดูว่าร้านไหนมีคนรีวิวไปในทิศทางบวกบ้าง หรืออาจสอบถามข้อมูลจากกลุ่มคนรักนาฬิกาทางโซเชียลมีเดีย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Line หรือ Instagram ก็ได้เช่นกัน แน่นอนว่าในกลุ่มจะมีคนแนะนำมาหลากหลายร้าน แนะนำให้ลิสต์ร้านที่อยู่ใกล้เราหรือสะดวกเดินทางมากที่สุด จากนั้นค่อยทักไปสอบถามร้านที่เลือกไว้ว่ามีบริการแบบไหน ให้ราคาเท่าไหร่ หากเจอร้านที่พูดคุยถูกคอแล้วก็ดำเนินการซื้อขายได้เลยครับ

4. เลือกร้านที่ให้ราคาขายในราคาที่สมเหตุสมผลที่สุด

ต้องเข้าใจก่อนว่ากว่าจะผลิตโรเล็กซ์ได้ 1 เรือน ต้องใช้เวลานานทั้งในด้านการคัดเลือกวัสดุผลิต ขั้นตอนการผลิตแต่ละขั้นตอนที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในการผลิต และที่สำคัญเป็นงานฝีมือทุกขั้นตอนการผลิตที่มีความเนี้ยบราวกับเครื่องจักรเลยทีเดียว จึงทำให้มูลค่าของนาฬิกาที่เราซื้อมาสูงอยู่แล้ว แต่หากนำไปขายต่อแล้วทางร้านอ้างว่าช่วงนี้คนไม่เล่นรุ่นนี้กัน อาจรับซื้อต่อในราคาหั่นครึ่งหนึ่งจากที่ซื้อมา ให้โบกมือลาร้านแบบนี้ไปได้เลย จำไว้เลยนะครับว่าโรเล็กซ์ที่เราซื้อมามีเรือนเดียวในโลก แม้ว่าร้านเหล่านั้นจะกดราคาเพื่อบีบให้เราซื้อกับเขา แต่ก็ยังมีคนอยากได้โรเล็กซ์เป็นจำนวนมาก อีกทั้งราคาของโรเล็กซ์จะปรับสูงขึ้นทุกปี บางรุ่นอาจปรับขึ้นเป็น 2-3 เท่าตัวก็มีเช่นกัน ดังนั้นควรสอบถามหลาย ๆ ร้าน เพื่อเป็นตัวเลือกในการเลือกร้านที่ให้ราคาขายที่สมเหตุสมผลที่สุดนั่นเอง

5. เลือกร้านที่ประเมินราคาได้ทันทีโดยไม่ต้องแกะเครื่อง

ร้านรับซื้อเหล่านี้จะมีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการซื้อขายเป็นเวลานาน จึงสามารถดูออกได้เลยว่าโรเล็กซ์ที่คุณนำมาขายเป็นของแท้หรือไม่ เนื่องจากโรเล็กซ์เป็นนาฬิกาที่ทำมาจากวัสดุคุณภาพดีมากมาย รวมถึงมีกรรมวิธีในการผลิตหลากหลายขั้นตอนและเป็นงานฝีมือล้วน ทำให้โรเล็กซ์ที่ผลิตออกมามีมาตรฐานสูงกว่านาฬิกาทั่วไป จึงสามารถแยกความต่างระหว่างของแท้กับของปลอมได้ไม่ยาก หากทางร้านตรวจสอบแล้วว่าเป็นของแท้ ต่อมาทางร้านจะมาดูว่ารุ่นที่คุณนำมาขายนั้นหาซื้อยากแค่ไหน เป็นที่ต้องการของตลาดหรือไม่ จากนั้นจึงประเมินราคาทันที หากคุณพอใจกับราคาที่ทางร้านเสนอมาก็ทำการซื้อขายได้เลยครับ

แล้วทำอย่างไรถึงจะขายได้ราคาสูง

1. ทำความสะอาดนาฬิกาเป็นประจำ

แม้ว่าจะผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แต่โรเล็กซ์ก็เหมือนนาฬิกาทั่วไปที่ต้องการการดูแลเช่นกัน โดยวิธีทำความสะอาดโรเล็กซ์ง่าย ๆ ด้วยของใกล้ตัวมีดังต่อไปนี้

 • หมุนเกลียวเม็ดมะยมเข้ากับตัวเรือนเพื่อปิดผนึกสุญญากาศ ป้องกันไม่ให้น้ำซึมเข้าไปในนาฬิกา
 • นำน้ำอุ่นมาล้างตัวเรือนในรอบแรก เพื่อกำจัดอนุภาคของนาฬิกาที่หลวม
 • ล้างด้วยน้ำสบู่ที่ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย หรือล้างด้วยแชมพูเจือจาง
 • นำแปรงสีฟันขนนุ่มแปรงตัวเรือนและสายให้ทั่ว โดยเฉพาะรอยแยกระหว่างลิงก์สายข้อมือ
 • หลังจากแปรงเสร็จให้จุ่มนาฬิกาลงในน้ำไม่กี่วินาที เพื่อล้างคราบสกปรกออกให้หมด
 • ใช้ผ้าสะอาดเช็ดอย่างเบามือจนกว่านาฬิกาจะแห้งหมดจด ทั้งนี้อาจใช้ไดร์เป่าด้วยความเร็วต่ำจนทั่ว

2. เก็บ Rolex แยกจากเครื่องประดับอื่น

อีกหนึ่งปัญหาที่ใครหลายคนรู้แต่ยังมองข้ามไป นั่นก็คือการวางไม่ถูกที่จนเกิดรอยขีดข่วนขึ้นมา การเก็บรักษาที่ดีที่สุดคือต้องวางนาฬิกาแยกออกจากเครื่องประดับอื่น เพื่อป้องกันไม่ให้นาฬิกาสัมผัสกับสิ่งอื่นจนเกิดเป็นรอย

3. ศึกษาราคาตลาดให้ดี

ทางที่ดีที่ช่วยให้คุณขายได้กำไรเพิ่มขึ้น คือการศึกษาราคาตลาดของรุ่นที่คุณมีว่าปกติปล่อยขายราคาเท่าไหร่ ทั้งนี้อาจสอบถามร้านรับซื้อ Rolex มือสอง หรือสอบถามผู้รู้ในกลุ่มคนรักนาฬิกาตามช่องทางต่าง ๆ เพื่อการคำนวณกำไรที่คุ้มค่าและสมเหตุสมผลที่สุดด้วย เพราะถ้าเราคำนวณกำไรเกินตัว อาจทำให้ขายไม่ออกได้เช่นกันครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านรับซื้อทองที่มีมาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน รวมถึงมีหน้าร้านหลายสาขาให้ท่านเลือกใช้บริการ ทางเรา BKK DIAMOND มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการท่านตลอด 24 ช.ม. เพื่อให้ท่านได้ราคาที่ดีและตรงกับความต้องการของตลาดที่สุด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับทอง, เงิน, นาก, นาฬิกาแบรนด์และสินค้าอื่น ๆ ให้ท่านเลือกมากมาย รวมถึงช่องทางติดต่อที่หลากหลายเพื่อให้ทุกท่านมีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้บริการกับเรา

ซื้อ-ขายจำนำของมีค่ากับ BKK DIAMOND ติดต่อเราได้เลย

BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ / ขาย / ฝาก / ผลิต จิวเวลรี่แบรนด์เนมแท้ 100% พร้อมกล่องและใบ CIRTIFICATE ครบชุด เช่น CARTIER , TIFFANY & CO , BVLGARI , JUBILEE , DILAVIE , REGENT , PRIMA ราคาคุ้มค่าประหยัดกว่าออกห้าง ที่มีมาตรฐานสูงที่สามารถ ทีมงานของเรามีความพร้อมและมีความเป็นมืออาชีพสูงทุกคนผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมจากสถาบัน GIA ซึ่งเป็นสถาบันศึกษาค้นคว้าและวิจัยด้านอัญมณีศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ทำให้สามารถประเมินราคาได้แม่นยำ สามารถให้ราคาดีที่สุดในท้องตลาด และให้ความสำคัญกับความ EXCLUSIVE PRIVATE เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวของลูกค้า มั่นใจปลอดภัย มีประสิทธิภาพในการดูแลลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ท่านสามารถเลือกสาขาใกล้บ้าน เพื่อสะดวกในการบริการได้ เช่น

 • สาขา ร้านเจ้เล้งดอนเมือง
 • สาขา THE COAST
 • BANGKOK บางนา
 • สาขา MAJOR ปิ่นเกล้า
 • สาขา BIG C รัตนาธิเบศร์2
 • สาขา MINGLE MALL
 • ม.กรุงเทพ รังสิต
 • สาขา SOFTWARE PARK แจ้งวัฒนะ
 • สาขา HABOR MALL พัทยากลาง
 

หรือหากต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย เพียงแค่นัดหมายล่วงหน้า ทีมงานก็พร้อมให้บริการถึงบ้าน โดยพนักงานของเราทุกคนต่างก็เป็นทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีของมีค่าที่ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมและได้รับวัคซีนโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ PAGE : BKK DIAMOND ศูนย์รับซื้อ /ขาย เพชรแท้100% เน้นงานแบรนด์

บทความที่คุณอาจสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า